Curency:

Shopping cart:

(Your cart is currently0 Items) - 
Total:0 ฿
Your shopping cart is empty!

Yamaha : Nuage i/o 16D

Rating: Not Rated Yet
Manufacturer: YAMAHA
Availability: in stock 100 items
Product Code: Yamaha-Nuage-i/o-16D
Price:
On Sale:160,000 ฿
+ Details
+ Go To Compare

Yamaha Nuage I/O Nio500-D16


ออดิโออินเตอร์เฟส 16in/16out แบบดิจิตอล AES/EBU ที่มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับออดิโอไฟล์ 24-bit/192kHz

วิธีใส่ดิจิตอลเอฟเฟคต์ให้กับโปรแกรมอย่างมืออาชีพทำกันคือผ่านพอร์ท AES/EBU สำหรับใน Yamaha Nuage Nio500-D16 นั้น ให้มาถึง 16แชนนอลด้วยกัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารายละเอียดเล็กๆน้อยๆของเอฟเฟคต์อย่างหางเสียงของรีเวิร์บจะอย่างอยู่ครบถ้วนกระบวนความไม่ถูกตัดทอนระหว่างการแปลงสัญญาณจากอนาลอกเป็นดิจิตอลและดิจิตอลเป็นอนาลอกอีกรอบหนึ่ง Nuage I/O Nio500-D16 อินเตอร์เฟสที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ด้วยอุปกรณ์คุณภาพสุงสุดเท่านั้น ประกอบกับทักษะชั้นยอดจาก Yamaha ให้คุณภาพเสียงที่เหนือคาดหมายสำหรับงาน postproduction ภาพยนตร์ Nuage I/O Nio500-A16 มาพร้อมภาค DSP ที่เหนือชั้นทั้งระบบสเตอริโอ และเซอร์ราวนด์ คุณภาพเสียงสุงสุดที่ 24-bit/192 kHz พร้อมเทคโนโลยี JetPLL™ ค่าความเพี้ยนทางระบบสัญญาณนาฬิกาดิจิตอลต่ำมาก ให้ความคมชัดของเสียงสูงสุด มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น สามารถเชื่อมต่อกันได้ในระบบสุงสุดถึง 8ตัว หรือ 128แชนนอล


Yamaha Nuage I/O Nio500-D16 features


• ได้รับการออกแบบและรังสรรค์ขึ้นเพื่อรีดเอาศักยภาพด้านเสียงทั้งหมดของซอฟท์แวร์ Nuendo ออกมาใช้ให้เต็มที่
• จำนวนช่องสัญญาณดิจิตอล แบบ AES/EBU 16ช่อง
• คุณภาพเสียงสูงสุด 24-bit/192 kHz ค่าความเพี้ยนทางระบบสัญญาณนาฬิกาดิจิตอลต่ำมาก คุณภาพของภาคคอนเวิร์ตเตอร์ AD/DA สุดเยี่ยมยอด
• ระบบ True Integrated Monitoring™ ช่วยแก้ปัญหาการหน่วงเวลา (Latency) ในภาคการมอนิเตอร์
• ระบบ True Integrated Monitoring ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Nuendo ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในภาคการมอนิเตอร์ไมว่าจะเป็น 32-port monitor bus cascade หรือ 16x16 monitor matrix
• Nuage I/O สามารถเชื่อมต่อกันได้ในระบบสุงสุดถึง 8ตัว หรือ 128แชนนอลYamaha Nuage I/O Nio500-D16 features in depth

ด้านหน้าของ Nuage I/O Nio500-D16 มีมิเตอร์ LED แสดงผลสำหรับทั้ง 16 in/out รวมไปถึง LED แสดงค่าแซมปลิ้งตั้งแต่ 44.1 ถึง 192kHz แหล่งจ่ายสัญญาณนาฬิกา และการซิงค์ ที่ด้านหลังมีช่องต่อสายแลนสำหรับการ์ด Dante ช่องสัญญาณนาฬิกา (word clock) ช่องพ่วง Nuage I/O กรณีใช้มากกว่าหนึ่งตัว(Cascade) และ ช่อง DB-25 สำหรับสัญญาณดิจิตอลแบบ AES/EBU 16แชนนอล นอกเหนือจาก Nuage I/O Nio500-D16 แล้วยังมีอินเตอร์เฟส 16in/16out อีก 2 รุ่นที่ใช้งานต่างกันให้เลือกใช้ นั่นคือรุ่น Nio500-A16 ที่เป็นอนาลอก 16in/16out แบบ AES/EBU และ Nio500-A8D8 ที่มีทั้งอนาลอกและดิจิตอล in/out ในตัวเดียวกันอย่างละ 8in / 8out (อนาลอก และ AES/EBU) โดย Nuage I/O นั้นเชื่อมต่อเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์ Nuendo กับคอมพิวเตอร์ผ่านทางระบบ Dante digital audio protocol, ซึ่งช่วยให้อุปกรณ์หลายตัวบนระบบ Nuage ทำงานพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมการทำงานหลากหลายรูปแบบ


Nuage I/O mastering-grade, audiophile sound qualityด้วยความชำนาญกว่าหลายทศวรรษในการสร้างสรรค์งานเสียงของ Yamaha ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงในด้านการผลิตแกรนด์เปียโน หรืออุปกรณ์บันทึกเสียงระบบดิจิตอล ล้วนถูกนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบ Nuage ด้วยสุดยอดฮาร์ดแวร์ที่ให้คุณภาพเสียงสูงสุดถึง 24-bit/192kHz ทำให้มั่นใจได้ในทุกรายละเอียดเสียงอย่างไร้ข้อกังขา นอกจากนี้ยังมีระบบ JetPLL™ ที่ให้ค่าความเพี้ยนทางระบบสัญญาณนาฬิกาดิจิตอลต่ำมาก ระบบคอนเวิร์ตเตอร์ AD/DA ให้ความคมชัดของเสียงสูงสุด ง่ายๆก็คือให้คุณภาพเสียงที่ไร้ที่ติไม่ว่าจะผ่านกระบวนการมากมายเพียงใดก็ตาม

Ultra-low latency via True Integrated Monitoring
คงจะไม่มีปัญหาอะไรวุ่นวายเป็นอุปสรรคในการบันทึกเสียงสำหรับนักร้อง นักดนตรี มากไปกว่าปัญหาของความหน่วงของเสียง (Latency) ที่เพียงรู้สึกได้นิดเดียวก็อาจทำให้งานล่มได้ Nuage I/O จัดการกับปัญหานี้ได้อยู่หมัดด้วยเทคโนโลยี DSP hardware และระบบ True Integrated Monitoring ที่พะยี่ห้อ YAMAHA ที่แม้แต่นักดนตรีที่ไวต่อความหน่วงยังรู้สึกไม่ได้ ซึ่งระบบ True Integrated Monitoring นี้ทำงานร่วมกันเป็นอย่างดีกับระบบมอนิเตอร์ Nuendo Control Room ซึ่งสามารถใช้งานได้ถึง 32 bus ต่อพ่วง Nuage I/O ได้ถึง 8ตัว และยังมี 16x16 monitor matrix ที่ช่วยจัดการการพ่วงต่อที่มากขึ้น ให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

State-of-the-art surround DSP


สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือความสามารถในการทำระบบเสียงเซอร์ราวด์ ระบบ Nuage ได้คำนึงถึงสิ่งนี้และมีระบบเซอร์ราวด์ที่ทันสมัยที่สุดมาด้วยไมว่าจะเป็นการควบคุมระดับเสียงของลำโพง การปรับค่าดีเลย์และการจัดการระบบย่านความถี่ต่ำ

Ultra-low latency and solid reliability with high channel counts


ออดิโออินเตอร์เฟส การ์ด Dante Accelerator ที่ถูกติดตั้งลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ลงซอฟต์แวร์ Nuendo จะทำหน้าที่ถ่ายโอนสัญญาณเสียงด้วยค่า latency ที่ต่ำแบบสุดๆ ที่ 150 microseconds ในขณะที่ส่งสัญญาณแบบสองทางไป-กลับ ได้พร้อมกัน 128 แชนนอล ที่ 24-bit/96kHz ด้วยการสื่อสารกันระหว่าง Nuage I/O แต่ละตัว นอกจากนี้การ์ด Dante ยังมีพอร์ทสำรองที่จะทำงานทันทีเมื่อเกิดปัญหา เป็นการเพิ่มความมั่นใจอีกชั้นหนึ่ง ด้วยระบบ Dante ทำให้หมดกังวลเรื่อง Latency แม้ว่าจะใช้ Nuage I/O หลายตัวพ่วงกัน ทางทีมพัฒนาได้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีในเรื่องนี้ทำให้ศิลปินหมดกังวล ทำงานได้เต็มที่ไม่ต้องพะวง ไม่ใช่เพียงแค่เรื่อง Latency เท่านั้นที่ระบบ Dante ช่วยจัดการ เพราะการสื่อสื่อทั้งหมดบนระบบนั้นไม่ว่าจะตัวอุปกรณ์ทั้งหมดหรือคอมพิวเตอร์นั้นเชื่อมต่อผ่านสาย LAN เพียงเท่านั้น หรือในกรณีที่อุปกรณ์มากหน่อยก็ใช้แค่เพียง switching hub เข้ามาช่วยจัดการ หรือจะไม่ใช้ก็ได้ นอกจากนี้ Nuage ยังใช้งานร่วมกับระบบอื่นอย่าง live sound console หรือจะเป็นงาน installation ต่างๆก็ได้

last Comments

There are yet no reviews for this product.
Now please write a (short) review....(min. 20, max. 200 characters)
First: Rate the product. Please select a rating between 0 (poorest) and 5 stars (best). Rating:
Characters written:

Compare products

You have no product to compare.

CATEGORIES

Our Newsletter

Subscribe to our newsletter and get exclusive deals you wont find anywhere else straight to your inbox!